Dự án tiêu biểu


Một số hình ảnh về 7 ƯU THẾ KHI LỰA CHỌN TÊN MIỀN VIỆT NAM CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

 

Hiện nay có hai loại tên miền là tên miền Việt Nam và tên miền Quốc tế. Vậy tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn tên miền Việt Nam? Hãy cùng Web 366 theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Những lý do nên lựa chọn tên miền Việt Nam

1.1. Tên miền .vn được pháp luật Việt Nam bảo vệ

Tên miền quốc gia Việt Nam .vn có đơn vị chủ quản là VNNIC thuộc Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam. Do đó việc đăng ký và sử dụng tên miền .vn được quy định rõ ràng trong văn bản pháp luật. Quyền lợi của chủ sở hữu tên miền sẽ được đảm bảo cao nhất khi xảy ra tranh chấp.

1.2. Hạn chế thấp nhất việc mất liên lạc quốc tế

Tên miền Việt Nam .vn lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam. Khi bị mất liên lạc quốc tế như đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch internet trong nước vẫn hoạt động bình thường mà không bị gián đoạn.

1.3. Đăng ký dễ dàng thuận tiện

Khách hàng có nhu cầu đều có thể dễ dàng đăng ký tên miền .vn thông qua các nhà đăng ký tên miền .vn của VNNIC tại cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Thủ tục đăng ký tên miền .vn đơn giản, nhanh gọn và dễ dàng cho người đăng ký. Khách hàng có thể đăng ký trực tuyến qua mạng Internet khi sử dụng tài khoản tại ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình để nộp phí, lệ phí tên miền.

1.4. Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ

VNNIC và các nhà đăng ký tên miền .vn luôn sẵn sàng trợ giúp người đăng ký sử dụng giải quyết các vấn đề kỹ thuật cũng như hành chính liên quan đến tên miền .vn.

Đặc biệt nhắc nhở khách hàng sử dụng đóng phí duy trì khi tên miền đến hạn và cho phép tên miền được quá hạn tới tối đa 35 ngày mới xóa chính thức, điều mà khi dùng tên miền .com, .net không có được.

1.5. Hệ thống tin cậy – vận hành an toàn

Hệ thống máy chủ tên miền .vn được giám sát 24/24 với hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin cậy cũng như vận hành một cách an toàn. Tên miền không bao giờ bị ngừng hay bị bẻ ghi sang các trang web có nội dung không mong đợi khác.

1.6. Truy vấn một cách nhanh chóng

Tên miền quốc gia .vn được quản lý, bảo đảm bởi 7 cụm máy chủ DNS. Các máy chủ này được đặt tại các điểm khác nhau trên toàn thế giới( 5 trụ sở trong nước và 21 trụ sở nước ngoài). Điều này giúp cho việc truy vấn tên miền .vn từ phía người dùng tại Việt Nam và trên khắp thế giới được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

1.7. Dễ dàng tìm kiếm và quảng bá

Các chương trình tìm kiếm trên mạng nổi bật như google.com.vn sẽ ưu tiên liệt kê các tên miền có mã quốc gia .vn lên trước nhất khi tìm kiếm tại Việt Nam. Từ đó có thể thấy tên miền Việt Nam sẽ dễ dàng được tìm kiếm và quảng bá hơn các tên miền khác.

2. Một số lưu ý về đăng ký tên miền Việt Nam

Đối với tên miền Việt Nam .vn không được phép đăng ký cho những trường hợp sau:

 • Tên miền của tổ chức không được phép đăng ký là: .name.vn.
 • Tên miền các cá nhân không được phép đăng ký là: .org.vn, .gov.vn, int.vn.

2.1. Quy định khi đăng ký tên miền gov.vn

 • Tên miền .gov.vn chỉ dành cho các cơ quan, tổ chức nhà nước ở trung ương và địa phương. Do đó khi đăng ký bạn cần gửi trước bản khai có con dấu đỏ xác minh của chủ thể. Con dấu phải có Quốc huy.
 • Tổ chức nhà nước đăng ký .gov.vn mà con dấu không có Quốc huy thì phải gởi kèm Quyết định thành lập ghi rõ chức năng quản lý nhà nước của mình.

2.2. Quy định khi đăng ký tên miền edu.vn

 • Đối với tên miền .edu.vn khi đăng ký cho tổ chức gởi kèm giấy phép kinh doanh để chứng minh tổ chức đó được hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
 • Tên miền .edu.vn dành cho trường học thì tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo.
 • Loại hình trường viết tắt (th, thcs, thpt) – tên trường – tên địa danh (quận huyện -tỉnh thành) .edu.vn

2.3. Quy định khi đăng ký các tên miền name.vn

 • Tên miền .name.vn chỉ dành cho tên riêng của chủ thể hoặc tổ hợp có chứa tên riêng của chủ thể.
 • Tên miền là tên riêng của vợ chồng, con cái trong gia đình chủ thể.

Thông tin chủ thể tên miền quốc gia Việt Nam

 • Viết chính xác đầy đủ (không viết tắt) tên chủ thể theo đúng con dấu đối với chủ thể là tổ chức,
 • Đúng chính xác theo trên trên CMND đối với chủ thể là cá nhân, và phải ghi rõ giới tính của chủ thể Ông hoặc Bà.
 • Thông tin địa chỉ, email, số điện thoại phải là của chủ thể, đại lý không được phép sử dụng thông tin của mình để thay thế cho thông tin của chủ thể.

Trên đây là những lý do nên lựa chọn tên miền Việt Nam cũng như một số quy định cần lưu ý khi đăng ký tên miền Việt Nam cho tổ chức, cá nhân. Hy vọng với những thông tin trên hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về tên miền VN. Từ đó có thể lựa chọn tên miền phù hợp cho mình.

PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ

Thiết kế website
Hải Phòng
Số 4/58 Ngô Kim Tài - Phường Kênh Dương - Quận Lê Chân - TP. Hải Phòng

Phòng Thương mại & Dịch vụ

Số 4/58 Ngô Kim Tài - Phường Kênh Dương - Quận Lê Chân - TP. Hải Phòng
0904457869
Lên đầu trang  >>