Dự án tiêu biểu


Một số hình ảnh về HƯỚNG DẪN ĐẶT TÊN MIỀN ẤN TƯỢNG – DỄ NHỚ CHO DOANH NGHIỆP

Hiện nay có rất nhiều website trên thị trường. Việc website của bạn có thể nổi bật trên google cũng phải trải qua quá trình đầu tư và xây dựng. Trong số đó tên miền cũng là một yếu tố quan trọng. Vậy làm sao để có một tên miền ấn tượng khiến người dùng nhớ tới? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Dưới đây là hướng dẫn cách đặt tên miền cho doanh nghiệp:

1. Đặt tên miền có chứa từ khóa

Có thể nói từ khóa đóng vai trò quan trọng đối với tên miền. Việc sử dụng các từ khóa trong cách đặt tên miền đi cùng với nội dung, hình ảnh chất lượng trên website. Từ đó có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm của google.

Khi đặt tên miền cho website có chứa các từ khóa chủ chốt khi người dùng tìm kiếm trên google, website đó sẽ có thêm điểm cộng lên top tìm kiếm đễ dàng hơn. Hơn nữa nếu tên miền chứa cả tên thương hiệu và từ khóa quan trọng sẽ càng hiệu quả hơn cho doanh nghiệp.

Thí dụ khi đặt tên miền nên chọn những domain có chứa từ khóa như thietke, thoitrang, spa, dongho, noithat, batdongsan,… khi đang kinh doanh hay những dịch vụ đó.

Tuy nhiên các tên miền có chứa từ khóa quan trọng gần như đã được ký. Vì vậy các doanh nghiệp có thể đặt tên miền theo tên sản phẩm, địa điểm, các từ khóa liên quan hoặc thêm những con số phụ như 24h, 360, 365, 247,…

Lưu ý trong cách đặt tên miền không nên dùng dấu gạch ngang(-) và cần tránh những từ dễ khiến người truy cập gõ sai chính tả.

2. Đặt tên miền có đuôi phổ biến

Trước khi đăng ký tên miền bạn cần tìm hiểu các thông tin quan trọng và cách đặt tên miền hiệu quả có đuôi tên miền phổ biến. Dưới đây là một số đuôi tên miền phổ biến nhất hiện nay và ý nghĩa của từng loại:

2.1. Tên miền .com

Là tên miền phổ biến nhất mà bạn thường thấy ở các trang như google.com, amazon.com. Tên miền .com là viết tắt của từ tiếng anh “commercial” nghĩa là thương mại. Cho nên mọi đối tượng từ cá nhân đến doanh nghiệp đều có thể đăng ký tên miền này một cách dễ dàng.

2.2. Tên miền .net

Đây là đuôi tên miền phổ biến thứ hai sau tên miền .com. Tên miền .net là viết tắt của từ “network”. Thường được dùng cho các nhà mạng cung cấp dịch vụ hay các công ty về website và mạng internet. Bên cạnh đó cũng có nhiều trang web khác của nhiều ngành nghề khác cũng có thể sử dụng tên miền .net để đặt tên miền cho website.

2.3. Tên miền .org

Đây là chữ viết tắt của “organization” nghĩa là tổ chức. Những tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi chính phủ,.. đều có chứa đuôi này trong cách đặt tên miền ấn tương và hiệu quả.

2.4. Tên miền .gov

Là từ viết tắt của ”government” – nghĩa là chính phủ. Website của chính phủ hoặc tổ chức, cơ quan thuộc chính phủ hoặc liên quan đến chính phủ mới được phép đăng ký tên miền này. Tùy thuộc vào địa điểm và quốc gia, sẽ có thêm tên miền viết tắt của nước đó vào trong cách đặt tên miền như .gov.vn, gov.us,…

2.4. Tên miền .info

Được viết tắt của từ ”information” – thông tin. Những trang web sở hữu tên miền .info đa phần là kho dữ liệu khổng lồ, là thư viện tài nguyên mà bạn có thể tham khảo được lấy từ nhiều nguồn. Do đó các website có chứa đuôi tên miền .info này thường lưu trữ các thông tin và tài nguyên nhất định.

2.6. Tên miền .edu

Edu là viết tắt của ”education” trong tiếng anh nghĩa là giáo dục. Những trang web liên quan đến giáo dục như các trang web chính thức của các trường học đều sở hữu đuôi tên miền .edu.

3. Đặt tên miền ngắn gọn

Nên chọn tên miền ngắn để người dùng có thể dễ nhớ đến thương hiệu và dễ dàng truy cập vào website của bạn một cách nhanh nhất.

Nên đặt tên miền không quá nhiều hơn 15 ký tự. Tên miền quá dài sẽ khiến cho người dùng rất khó nhớ. Chưa kể người dùng sẽ dễ nhập sai do tên miền quá dài. Từ đó dẫn đến bạn sẽ mất một số lượng nhất định lưu lượng truy cập.

4. Tránh gây nhầm lẫn khi đặt tên miền

Không dùng tên miền có từ khóa và cấu trúc tương tự với tên miền đã được đăng ký của doanh nghiệp khác nếu bạn không muốn vướng vào những vấn đề rắc rối. Đây cũng là một cách thể hiện hình ảnh doanh nghiệp và xây dựng website phát triển bền vững trong mắt khách hàng của bạn.

5. Tên miền thể hiện được lĩnh vực hoạt động

Khi đặt tên miền có chứa các từ khóa thể hiện lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp có thể giúp khách hàng khi nhìn vào địa chỉ url có thể dễ dàng hình dung, liên tưởng. Từ đó có thể nhận biết rõ hơn về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty của bạn đang cung cấp.

Bạn nên tìm kiếm những điểm nổi bật mà doanh nghiệp bạn có mà các đối thủ không có. Sử dụng những từ viết tắt có ý nghĩa hay chọn tên miền từ chính đặc điểm của nhóm khách hàng mục tiêu để sáng tạo ra một cái tên ấn tượng dễ nhớ cho website của bạn.

Trên đây là hướng dẫn về cách đặt tên miền ấn tượng – dễ nhớ dành cho doanh nghiệp – cá nhân – công ty. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích trong cách lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp của mình.

PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ

Thiết kế website
Hải Phòng
Số 4/58 Ngô Kim Tài - Phường Kênh Dương - Quận Lê Chân - TP. Hải Phòng

Phòng Thương mại & Dịch vụ

Số 4/58 Ngô Kim Tài - Phường Kênh Dương - Quận Lê Chân - TP. Hải Phòng
0904457869
Lên đầu trang  >>