Tư vấn 6 mẹo đơn giản Giúp sự nghiệp thăng tiến năm 2024

  Theo chuyên gia phong thủy, trang trí màu sắc tươi sáng ở phía Đông Bắc, hay đặt cây xanh ở phía Nam giúp công việc của bạn thuận lợi, thăng tiến hơn trong năm nay. Tạp chí Her World đã trò chuyện với bậc thầy phong thủy Adelina Pang (Singapore), đưa ra những hướng dẫn chung cho mọi người về cách sắp xếp không gian làm việc, để có...

 

Theo chuyên gia phong thủy, trang trí màu sắc tươi sáng ở phía Đông Bắc, hay đặt cây xanh ở phía Nam giúp công việc của bạn thuận lợi, thăng tiến hơn trong năm nay.

Tạp chí Her World đã trò chuyện với bậc thầy phong thủy Adelina Pang (Singapore), đưa ra những hướng dẫn chung cho mọi người về cách sắp xếp không gian làm việc, để có được sự nghiệp hanh thông trong năm mới này. Dưới đây là 6 mẹo được đúc rút từ kinh nghiệm cổ xưa về phong thủy liên quan đến các món đồ nên có trong khu vực làm việc của bạn và cách sắp xếp chúng.

1. Đặt đồ trang trí bằng kim loại ở khu vực phía Bắc:

Khu vực phía Bắc năm Giáp Thìn 2024 được sao Trắng phù hộ, rất tốt lành và mang đến triển vọng lớn trong sự nghiệp, giúp bạn xây dựng mối quan hệ sâu sắc với mọi người. Bạn có thể tăng thêm năng lượng tốt lành bằng các vật dụng bằng kim loại như chuông, hộp nhạc hoặc chuông gió. Adelina khuyên: “Nếu bạn làm việc tại nhà và góc làm việc ở hướng này, bạn sẽ đạt được những thành tựu tuyệt vời cho nỗ lực của mình”.

2. Màu sắc ấm áp ở hướng Đông Bắc đem đến thịnh vượng:

Một chiếc đèn bàn đỏ hay vật trang trí màu ấm nóng ở góc phía Nam bàn làm việc giúp thu hút sự công nhận, danh tiếng và thành tích. Màu đỏ giúp nâng cao tinh thần, tăng cơ hội được thăng chức. “Bạn có thể cân nhắc di chuyển toàn bộ không gian làm việc về phía Đông Bắc để tận hưởng kết quả tốt nhất. Với các doanh nghiệp, hãy cố gắng bố trí phòng họp của mình ở hướng này. Điều này giúp mang lại triển vọng lớn cho công ty, đạt hiệu suất cao hơn và gặt hái thành công”, chuyên gia phong thủy nói. Cô khuyên mọi người nên giữ cho không gian làm việc được thông gió tốt để đảm bảo các nguồn năng lượng có thể di chuyển theo dòng chảy liên tục, và nâng cao sự may mắn hơn nữa bằng cách thêm các màu ấm áp như vàng, cam và đỏ vào không gian.

3. Cây cảnh ở phía Nam giúp tạo niềm vui:

Góc phía Nam sẽ có nhiều năng lượng tích cực, vì vậy bạn sẽ thấy mình được ban phước lành, niềm vui và giao tiếp tốt ở đây. Adelina lưu ý: “Các doanh nhân tham vọng nên dành nhiều thời gian hơn trong khu vực này”. Cây xanh tươi mát ở góc phía Nam phòng làm việc có thể mang lại năng lượng tích cực. Đừng trồng xương rồng hoặc bất kỳ loại cây nào có gai, hãy dùng cây thật để trang trí.

4. Tránh khu vực phía Đông nếu có thể:

Theo phong thủy, năm nay khu vực phía Đông mang theo nguồn năng lượng tiêu cực, có thể gây khó chịu và nóng nảy. Hãy hạn chế sử dụng khu vực này trong văn phòng của bạn nếu có thể. Chuyên gia khuyên bạn nên loại bỏ cây cối ở phía Đông, thay vào đó là đèn bàn ấm áp hoặc thảm trải sàn màu tươi sáng.

5. Tránh đặt bàn làm việc đối diện góc, cạnh sắc nhọn:

Để tránh năng lượng tiêu cực làm ảnh hướng đến thu nhập và sức khỏe, hãy đảm bảo bàn làm việc của bạn không đối diện góc, cạnh sắc nhọn nào. Những cạnh sắc nhọn này có thể thu hút năng lượng tiêu cực và gây ra chứng đau nửa đầu, áp lực và buồn phiền. Nếu không thể tránh các cạnh sắc nhọn, nên hướng bàn làm việc về phía khác hoặc đặt một vật che chắn ở giữa.

6. Đặt tinh thể ở phía Tây Bắc:

Khu vực Tây Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn về quyền lực, thành công và thăng tiến. Để tăng cường năng lượng tích cực, có quý nhân phù trợ, thầy phong thủy khuyên bạn nên trang trí không gian bằng đồ gốm hoặc tinh thể. Hãy nhớ làm sạch các tinh thể thường xuyên để giữ chúng hiệu quả nhất.

Lên đầu trang  >>