Dấu hiệu cảnh báo xe đầu kéo Mỹ đang bị hư hỏng bạn nên biết

Khi sử dụng xe đầu kéo Mỹ bạn nên quan tâm và cần trang bị kinh nghiệm trong việc hiểu các vấn đề về xe, các dịch vụ cũng như những dấu hiệu cảnh báo xe đầu kéo đang hư hỏng. Dưới đây là 10 dấu hiệu cảnh báo xe đầu kéo Mỹ, xe sơ mi rơ mooc của bạn đang gặp sự cố cần khắc phục ngay. Xe đầu kéo...

Khi sử dụng xe đầu kéo Mỹ bạn nên quan tâm và cần trang bị kinh nghiệm trong việc hiểu các vấn đề về xe, các dịch vụ cũng như những dấu hiệu cảnh báo xe đầu kéo đang hư hỏng. Dưới đây là 10 dấu hiệu cảnh báo xe đầu kéo Mỹ, xe sơ mi rơ mooc của bạn đang gặp sự cố cần khắc phục ngay.

Xe đầu kéo xuất hiện âm thanh kỳ lạ

Nếu xe đầu kéo xuất hiện âm thanh kỳ lạ thì rất có thể hệ thống phanh xe của bạn đang có vấn đề và cần được chăm sóc. Âm thanh có thể phát ra từ bất kỳ đâu trong hệ thống. Ví dụ như tiếng rít phát ra có thể là do má phanh làm việc không ăn khớp, cần phải được sửa chữa và cách khắc phục để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, đó có thể là tiếng rít từ cảm biến của má phanh, tiếng kim loại cọ xát với nhau là do các má phanh đã bị mòn hết, khiến kim loại tiếp xúc trực tiếp với rotor.

Những dấu hiệu này báo hiệu bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình phanh xe, có thể gây hỏng các khối quay của phanh xe đầu kéo.

Xe đầu kéo bị rung khi đạp phanh

Nếu đạp hết phanh với những dòng xe sử dụng chống bó cứng ABS, cơ chế bắt nhả liên tục sẽ khiến xe rung cho đến khi dừng hẳn. Trong lúc lái xe bạn sẽ cảm nhận được độ rung dữ dội tới chân phanh. Đĩa phanh sẽ rung trong trường hợp đĩa bị nóng đỏ do rà phanh hoặc đổ đèo liên tục

Nếu xe sơ mi romooc, xe đầu kéo không phải dòng ABS nhưng vẫn bị rung lên trong tình huống tương tự thì có thể hệ thống phanh đang có vấn đề cần khắc phục.

Khóa gù xe đầu kéo bị biến dạng

Khóa gù là bộ phận kết nối có tác dụng giữ container ổn định, tránh trường hợp lật sơ mi rơ mooc. Đây là một bộ phận nhỏ, dễ biến dạng, móp méo, dễ rơi vào tình trạng không khóa được hoặc khóa không chắc.

Khóa gù gặp phải những trường hợp này chứng tỏ chúng đang bị hư hỏng, tài xế cần khắc phục sớm tránh trường hợp không mấu nối được với container.

Vỏ xe bị hao mòn

Vỏ xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, hoạt động liên tục trong quá trình vận hành của xe nên rất dễ hao mòn. Nếu như toàn bộ mặt vỏ xe mòn như nhau thì đây là điều hết sức bình thường, tuy nhiên nếu như lốp có hiện tượng mòn không đều thì có thể có một sự sai lệch của lốp hoặc các bộ phận liên kết với lốp như hệ thống treo, hệ thống lái cũng xảy ra lỗi gây nên hiện tượng lốp mòn không đều

Những nguyên nhân khiến vỏ xe nhanh mòn, mòn không đồng đều:

  • Các trường hợp mòn ở giữa: là do bạn bơm áp lực lốp quá căng, phần tiếp xúc bánh xe chịu tải trọng lớn.
  • Còn lốp mòn nhiều ở 2 bên cạnh: là do lốp quá non, áp lực thấp khiến bánh xe di chuyển chịu tải trọng xe ở 2 bên hông.
  • Mòn lệch bên trong hoặc bên ngoài xe: là do đặt bánh xe của nhà chế tạo hoặc lắp đặt.
  • Một điều nữa có thể là chu vi của lốp, khi chịu tải trọng không đồng nhất khi lốp xe di chuyển ở tốc độ cao, khiến lốp xe màn mòn nhiều hơn.

Khi phát hiện lốp bị mòn, bạn cần tiến hành kiểm tra sửa chữa để tránh vết mòn ăn sâu, dễ gây thủng và rách lốp.

Tăm bua xe đầu kéo bị mòn không đều

Tăm bua xe đóng vai trò quan trọng trong hệ thống phanh, có nhiệm vụ làm giảm tốc độ, dừng xe đúng lúc giúp đảm bảo an toàn. Tăm bua xe bị mòn không đều, không còn độ ma sát do tác động của bố thắng sau 1 thời gian sử dụng. Nếu tăm bua bị mòn thì hệ thống phanh sẽ bị ảnh hưởng, có thể gây tai nạn do va chạm với xe khác hoặc chướng ngại vật.

Cao su giò gà xe đầu kéo bị mòn

Cao su giò gà là bộ phận làm nhiệm vụ giảm chấn cho thanh chống lệch cầu. Nếu nhận thấy xe vận hành không êm, trục xe bị lỏng thì có thể cao su giò gà của xe đã mòn có thể khiến vỏ xe mòn rất nhanh.

Trong trường hợp này, bạn nên đưa xe đến các đơn vị sưa chữa, xe container, xe đầu kéo để kiểm tra, có thể thay cao su giò gà kịp thời để tránh gây hư hại đến những bộ phận khác.

Bạc, ắc balance xe đầu kéo bị mòn

Bạc, ắc balance được biết đến là thiết bị sử dụng lực cân bằng động để điều chỉnh góc nghiêng, cân bằng tải cho toàn bộ xe và trục bánh xe giúp lưu thông trên địa hình gồ ghề một cách nhanh chóng, dễ dàng giúp xe chạy êm ái, đảm bảo chịu tác động lên trục và bánh xe tốt hơn.

Nếu đầu bạc hoặc ắc balance bị mòn sẽ làm kết cấu hệ thống treo hoạt động không hiệu quả, khiến xe vận hành không êm ái, vỏ xe cũng dễ mòn hơn. Nếu cảm thấy những dấu hiệu tương tự vậy, bạn nên nhanh chóng đưa xe đi kiểm tra ngay để được khắc phục kịp thời.

Trục xe đầu kéo vận hành không êm

Trục xe có chức năng chuyển năng lượng của động cơ sang trục bánh trước, bánh sau giúp xe di chuyển ổn định. Nếu trục xe vận hành không êm, xe chạy bị lì là dấu hiệu cảnh báo trục xe đang xuống cấp cần được đi kiểm tra bảo dưỡng đầu trục xe đầu kéo.

Mâm xoay của xe đầu kéo bị mòn

Một dấu hiệu khác là việc kết nối đầu kéo, sơ mi rơ mooc không còn hoạt động. Đây có thể là vì mâm xoay đang bị mòn, cần thay mâm xoay mới.

Hệ thống đèn xe, đèn báo hiệu bị chập chờn

Hệ thống đèn xe, đèn báo hiệu bị chập chờn hoặc không lên đèn, bạn cần nhanh chóng đưa xe đi kiểm tra, sửa chữa, thay thế để đảm bảo an toàn khi chạy xe vào ban đêm.

🌈 CÔNG TY TNHH MAK
Số 04/58 Ngô Kim Tài – Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng
ĐT/Fax: 0225 662 7633 – HOTLINE: 098.997.6665
Email: info@mak.vn
🌈 Chúng tôi chuyên:
– Kinh doanh những sản phẩm phụ tùng container với phương châm hoạt động của công ty chúng tôi: “SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT ĐỂ TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN
—————💸💸💸💸————-
💥💥 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 SALE HOT – 💥💥
————-🥇🥇🥇————-
🎁– Quý khách có nhu cầu Liên hệ và được tư vấn tận tâm về chính sách ưu đãi của công ty xin vui lòng liên hệ:
💎 – Công ty TNHH MAK.
🏪– Số 04/58 Ngô Kim Tài – Quán Nam – Hải Phòng!
☎️– 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0986.914.530 “ để được tư vấn “

Website: Chuyên cung cấp Phụ Tùng & Vật tư sửa chữa Container

1. https://mak.vn

2. https://muaban.info.vn/

3. https://phutungcontainer.com/

Lên đầu trang  >>