Dấu hiệu cụm tăng xe đầu kéo hư hỏng

Cụm tăng xe đầu kéo Mỹ hay còn gọi là bộ căng đai truyền động là phụ tùng xe đầu kéo Mỹ có vai trò cực kì quan trọng trong việc vận hành hệ thống truyền động của xe đầu kéo. GIỚI THIỆU VỀ CỤM TĂNG XE ĐẦU KÉO MỸ Cụm tăng xe đầu kéo Mỹ là một ròng rọc được gắn trên cơ cấu lò hoặc điểm trục có...

Cụm tăng xe đầu kéo Mỹ hay còn gọi là bộ căng đai truyền động là phụ tùng xe đầu kéo Mỹ có vai trò cực kì quan trọng trong việc vận hành hệ thống truyền động của xe đầu kéo.

GIỚI THIỆU VỀ CỤM TĂNG XE ĐẦU KÉO MỸ

Cụm tăng xe đầu kéo Mỹ là một ròng rọc được gắn trên cơ cấu lò hoặc điểm trục có thể điều chỉnh được dùng để giữ lực căng trên đai động cơ. Cụm tăng lò xo được thiết kế để tự động căng dây trong khi đó các loại cụm tăng dùng trục có thể điều chỉnh được bằng tay. Cả hai đều được dùng để giữ lực căng trên dây curoa xe đầu kéo Mỹ giúp dẫn động động cơ xe đầu kéo Mỹ. Đồng thời cụm tăng dây curoa còn giúp bảo vệ các bộ phận khác của xe đầu kéo Mỹ như máy phát điện và máy bơm nước không cần phải hoạt động quá sức.
Khi cụm tăng xe đầu kéo Mỹ hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến dây curoa, hiệu suất làm việc và chức năng của động cơ, lúc này xe sẽ có một số dấu hiệu nhận biết cụm tăng xe đầu kéo Mỹ hư hỏng.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CỤM TĂNG DÂY CUROA

Cụm tăng dây curoa xe đầu kéo Mỹ giúp duy trì hoạt động của các động cơ truyền động, nếu độ căng thấp sẽ khiến dây curoa bị chùng, dây curoa sẽ bị trượt gây tiếng ồn, tạo nhiệt lượng cao cho động cơ và khiến cho dây curoa hao mòn.
Nếu lực căng dây curoa quá cao sẽ gây hao mòn quá mức cho các phụ kiện dẫn động của dây curoa.
Cụm tăng xe đầu kéo Mỹ giúp giữ chặt dây đai, hấp thụ lực xung kích lên dây đai khi xe vận hành.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CỤM TĂNG XE ĐẦU KÉO MỸ HƯ HỎNG

Cụm tăng xe đầu kéo Mỹ có tuổi thọ khoảng 10000 km, nếu xe đầu kéo Mỹ có những dấu hiệu sau đây, cần kiểm tra thay thế cụm tăng dây curoa nhanh chóng.

Tiếng động phát ra từ dây đai hoặc cụm tăng

Một trong những dấu hiệu nhận biết cụm tăng xe đầu kéo Mỹ hư hỏng là tiếng ken két phát ra từ bộ truyền động, đặc biệt là khi vừa khởi động động cơ. Đây là dấu hiệu báo động cho cụm tăng bị lỏng, hoặc do ổ trục cụm tăng bị mòn.

Dây curoa mòn bất thường

Cụm tăng xe đầu kéo Mỹ nếu có vấn đề sẽ gây sờn mép dây curoa, gây mòn bất thường thậm chí trong những trường hợp nghiêm trọng sẽ khiến cho dây curoa đứt.

Phụ kiện dẫn động dây curoa bị lỗi

Triệu chứng khác của việc hư hỏng cụm tăng xe đầu kéo Mỹ là các phụ kiện truyền động dây curoa bị lỗi. Nếu cụm tăng xe dây curoa quá lỏng hoặc quá căng sẽ khiến cho dây curoa bung ra gây ảnh hưởng đến phụ kiện của động cơ như máy phát điện, máy bơm nước và máy nén AC. Từ đó gây ra các hiện tượng phụ tùng hoạt động quá nhiệt, hệ thống điện và pin bị chết, hệ thống AC bị tắt,… Nên thông thường khi cụm tăng xe đầu kéo Mỹ hư hỏng sẽ kéo theo những phụ tùng khác thuộc hệ truyền động hư theo.

Cụm tăng bị rỉ sét và có vết nứt

Nếu cụm tăng có dấu hiệu rỉ sét, rỉ nhớt và có vết nứt tức là đã bị hư hỏng những bộ phận truyền động phía bên trong. Những bộ phận hư hỏng phía bên trong cụm tăng sẽ không thể thấy được trừ khi tháo hết toàn bộ ra nên những dấu hiệu bên ngoài cụm tăng như bị rỉ sét và có vết nứt sẽ là dấu hiệu hư hỏng dễ nhận biết nhất.

Cụm tăng bị mòn

Nếu dùng tay quay các ổ lăn trong cụm tăng mà nghe thấy tiếng ồn, lực cản hoặc có cảm giác có độ nhám có thể là do mòn ổ trục cụm tăng.

Cụm tăng bị dao động quá mức

Sự lắc lư dao động quá mức của cụm tăng có thể là do bộ giảm chấn của xe đầu kéo Mỹ bị hỏng nhưng nếu như xe đang dừng mà cụm tăng vẫn bị dao động thì nguyên nhân có thể do cụm tăng hoạt động quá độ.

Dây curoa bị dính vào cụm tăng

Nếu bạn thấy khi hoạt động dây curoa bị dính vào cụm tăng hay dây curoa bị mài mòn thì nên thay thế cụm tăng để bảo vệ hoạt động liên tục của dây curoa.

Mất lực lò xo

Khi kéo cụm tăng xe đầu kéo Mỹ trong phạm vi hoạt động của nó bằng cờ lê mà không thấy có lực kéo lại thì lò xo của cụm tăng đã hư, cần thay thế để đảm bảo hoạt động.

KIỂM TRA CỤM TĂNG XE ĐẦU KÉO MỸ

Vì có nhiều nguyên nhân gây ra tiếng ồn động cơ xe đầu kéo Mỹ tương tự như khi cụm tăng dây curoa hư hỏng nên cần kiểm tra kỹ cụm tăng xe đầu kéo Mỹ.
Sau khi mở nắp cabo xe đầu kéo Mỹ sẽ thấy cụm tăng nằm ngay phía trước, lúc này cần lấy điện thoại ra chụp rõ vị trí cụm tăng dể có thể kiểm tra chính xác hơn, đồng thời giúp việc lắp lại dây curoa dễ dàng hơn.
Xác định vị trí của cụm tăng dây curoa, di chuyển cụm tăng để nới lỏng dây curoa, khi dây đai đủ lỏng thì tháo ra khỏi cụm tăng.
Khởi động động cơ xe đầu kéo Mỹ và kiểm tra tiếng ồn, nếu tiếng ồn vẫn còn tức là do cụm tăng xe đầu kéo gây ra.
Đồng thời có thể thông qua những dấu hiệu bên ngoài như rỉ sét, nứt gãy cụm tăng hay khu cụm tăng không còn lực kéo để xác định cụm tăng hư hỏng.

HƯỚNG DẪN THAY THẾ CỤM TĂNG XE ĐẦU KÉO MỸ

B1: Tháo mọi phụ kiện động cơ
Cần tháo mọi phụ kiện truyền động của xe đầu kéo Mỹ như máy nén AC hoặc bơm trợ lực để tiện cho việc thay thế và tránh ảnh hưởng đến các phụ tùng khác.
B2: Tháo bỏ các giá đỡ động cơ gây cản trở
Cần tháo bỏ các giá đỡ động cơ, bộ balace, bu lông và ốc gây cản trở cho việc thay thế cụm tăng xe đầu kéo Mỹ. Lúc này cần có thiết bị hỗ trợ nâng động cơ thích hợp.
B3: Kiểm tra độ căng dây curoa
Nhấn vào giữa dây curoa, dây curoa không được di chuyển quá 1,5 inch, sau đó quay cụm tăng bằng tay cho đến khi đến được vạch quy định của nhà sản xuất. Lúc này có thể tháo cụm tăng xe đầu kéo Mỹ
B4: Thay thế cụm tăng xe đầu kéo Mỹ
Dùng tay quay cụm tăng để kiểm tra có tiếng động lạ, hay có bất kì ma sát cản trở nào không từ đó xác định lại nguyên nhân tiếng ồn là từ cụm tăng hay các phụ tùng khác và đưa ra phương án thay thế.
Lắp đặt cụm tăng mới vào vị trí vừa thay thế, quay vị trí cụm tăng theo đúng vị trí quy định, gắn lại các phụ tùng xe đầu kéo Mỹ đã được tháo ra trước đó và gắn dây curoa vào.
B5: Khởi động và kiểm tra tiếng ồn
Khởi động xe đầu kéo Mỹ và kiểm tra xem còn tiếng ồn hay không.

NHỮNG LƯU Ý VỀ CỤM TĂNG

Nếu bạn cần thay thế dây curoa, hãy thay thế luôn cụm tăng dây curoa và các phụ kiện truyền động như  Puli, máy bơm nước,…
Dây curoa nếu không được lưu ý đúng cách sẽ nhanh chóng hư hỏng và theo hệ thống máy xe đầu kéo Mỹ xuống cấp theo.

MUA CỤM TĂNG XE ĐẦU KÉO MỸ Ở ĐÂU

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp cụm tăng xe đầu kéo Mỹ, tuy nhiên đa số là hàng trôi nổi không rõ nhãn hiệu nên dẫn đến việc bị hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.
Vì vậy cần lựa chọn đơn vị phân phối cụm tăng dây curoa chính hãng nhằm đảm bảo duy trì hoạt động lâu dài của xe đầu kéo Mỹ.

🌈 CÔNG TY TNHH MAK
Số 04/58 Ngô Kim Tài – Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng
ĐT/Fax: 0225 662 7633 – HOTLINE: 098.997.6665
Email: info@mak.vn
🌈 Chúng tôi chuyên:
– Kinh doanh những sản phẩm phụ tùng container với phương châm hoạt động của công ty chúng tôi: “SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT ĐỂ TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN
—————💸💸💸💸————-
💥💥 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 SALE HOT – 💥💥
————-🥇🥇🥇————-
🎁– Quý khách có nhu cầu Liên hệ và được tư vấn tận tâm về chính sách ưu đãi của công ty xin vui lòng liên hệ:
💎 – Công ty TNHH MAK.
🏪– Số 04/58 Ngô Kim Tài – Quán Nam – Hải Phòng!
☎️– 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0986.914.530 “ để được tư vấn “

Website: Chuyên cung cấp Phụ Tùng & Vật tư sửa chữa Container

1. https://mak.vn

2. https://muaban.info.vn/

3. https://phutungcontainer.com/

Lên đầu trang  >>